หมิง ชาลิสา บุญครองทรัพย์
Vote :
Maxim 63 Cover Girl หมิง
Sexy Seasonings
Ming Chalisa - ชาลิสา บุญครองทรัพย์
       

 เธอโตขึ้น สวยขึ้น และเซ็กซี่ขึ้นมากนัก สำหรับอดีตนางสาวไทยผู้รักในการแสดงออก และชอบทำงานที่มีดีกรีความบันเทิงอันหลากหลาย คุณอาจเพิ่งตะลึงกับความสามารถอันหลากหลายของเธอ ผ่านรายการเรียลลิตี้โชว์ยักษ์ใหญ่มาไม่นาน แต่สิ่งที่เราจะมาเฉลยกับคุณให้เห็นในฉบับนี้คือ ของจริง! ซึ่งแท้จริงแล้ว เธอแอบมาปลดปล่อยอารมณ์สุดเซ็กซี่กับเราเอาไว้ก่อนที่ใดในโลกนี้เลยนะ

คุณสวยขึ้นกว่าเมื่อช่วงเข้าวงการใหม่ๆ เห็นด้วยกับเรามั้ย?
 (ยิ้ม) ผอมลง และฟิตร่างกายมาดีมากกว่า

(เธอมากับคุณแม่) งั้นสวยเหมือนคุณแม่ได้มั้ย?
 เอาเป็นว่าหมิงหน้าเหมือนแม่ เดินไปไหนมาไหนด้วยกันจะรู้ทันที คงสวยเหมือนคุณแม่ตอนสาวๆ
ก็ได้ค่ะ

อยากรู้ว่าชื่อเล่นหมิง มีที่มาหรือความหมายยังไง?
 ที่จริงแล้วมาจากคำเต็มว่า “คุนหมิง” เมืองของจีนนั่นล่ะ เรื่องมันมีอยู่ว่าคุณพ่อพาคุณแม่ไปฮันนีมูนที่เมืองคุน หมิง พอกลับมาคุณแม่ก็ท้อง จึงเก็บความประทับใจครั้งนั้นมาตั้งเป็นชื่อลูก ขณะเดียวกันคุณแม่ก็แอบไปถามคนรอบข้างว่าจะให้ชื่อเล่นลูกว่าอะไรดี คนเค้าก็บอกว่าคุนหมิงสิ ความหมายดี แปลว่าแสงสว่าง ยิ่งใหญ่ อะไรทำนองนั้น...

แสดงว่าแอบเป็นลูกครึ่งไทยเชื้อสายจีน?
 คือทางบ้านหมิงมีคุณพ่อออกไปทางจีนแท้ๆ ส่วนคุณแม่เป็นไทยแท้...แต่แอบมีเชื้อสายมอญเล็กๆ ตัวเราออกมาเหมือนเป็นลูกครึ่งไทย - จีน (มอญด้วย) 

ทำไมไม่แนะนำตัวว่าชื่อ คุนหมิง ฟังดูน่ารักดีน่ะ?
 คุนหมิง (ออกเสียงแบ๊ว) มันก็ฟังดูเขินๆ และตัวเองก็ติดปากว่า หมิง มาตั้งแต่เด็ก แต่ใครถามก็บอกว่ามันมาจากคุนหมิงนั่นเอง ซึ่งนักข่าวก็แอบถามกันบ่อย คุณแม่ก็คอยตอบให้ด้วยว่าที่มาที่ไปมันเป็นยังไง

มาถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่ครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้างครับคุนหมิง?
 แอบกดดันเล็กน้อย...ไม่เล็กน้อยสิ มากเชียวแหละ กว่าที่จะตัดสินใจมาถ่ายก็คิดมากอยู่เหมือนกัน เนื่องจากเราก็ไม่ได้เป็นคนมีคาแรคเตอร์แบบนี้อยู่เลย ไม่ว่าจะทั้งบทบาทในการแสดง หรือหน้าที่ที่เคยทำมามันไม่ได้ไปอิงแนวเซ็กซี่ ตอนแรกก็รู้สึกว่าจะทำดีมั้ย ลองมาคิดทบทวนดูเลยรู้สึกว่าพอเราอยู่วงการมานานขึ้น 5 – 6 ปีแล้ว บทบาทหน้าที่ในการทำงานของเรามันเหมือนถูกกำหนดอยู่บนเส้นทางเดิม หมิงจึงอยากเพิ่มลิมิตของตัวเองดูบ้าง มีความหลากหลายในคาแรคเตอร์ของตัวเอง และงานที่ทำมากขึ้น แต่ไม่คิดจะขายภาพลักษณ์เซ็กซี่ หรืออะไร 

น่าจะลองเซ็กซี่ให้เร็วกว่านี้หน่อย เราจะได้ไม่ต้องคอยนาน?
 
มันมีเหตุผลของการรับงานตามช่วงอายุ เมื่อก่อนเราก็อายุยังน้อย หมิงเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 19 (ปัจจุบันอายุ 25) ตอนนั้นยังเรียนปริญญาตรีอยู่ และได้รับตำแหน่งนางสาวไทยในปี 2546 ด้วยความเป็นนักศึกษา และภารกิจหน้าที่ของตำแหน่งนางสาวไทย จึงทำให้เรามีข้อจำกัดในการรับงานค่อนข้างเยอะ แต่พอเราโตขึ้น และที่ผ่านมาก็เล่นละครได้รับบทบาทที่มีสีสันมากขึ้นแต่ก็ยังไม่ถึง
ลุคเซ็กซี่ มาวันนี้จึงคิดว่าถึงเวลาซะที


ไม่ใช่ลุคเซ็กซี่ยังขนาดนี้ แสดงว่าเตรียมตัวมาดีแน่นอน?  
 โอ้โห นี่หมิงแทบไม่กล้ากินข้าวมาหลายวันเลยน่ะ ถึงแม้ว่าสมัยนี้จะมีเทคนิคมากมายที่สามารถช่วยเราให้ดูผอมสวยในรูปได้ แต่เราก็ไม่อยากให้คนที่ทำงานด้วยเค้ารู้สึกว่า Before and After มันต่างกันมากมายนัก หมิงอยากให้ทีมงาน พี่ช่างภาพ ทีมเสื้อผ้า สไตลิสต์เค้ารู้ว่าหมิงพร้อมมาถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่ โดยที่เค้าไม่ต้องช่วยเหลือเรามากนัก

ได้ดูรูปตัวเองหลังจากถ่ายเสร็จแล้วรู้สึกเซ็กซี่สมใจมั้ย?
 ไม่กล้าคิด (หัวเราะ) ดูแล้วก็ออกแนวเซ็กซี่หวานๆ ออกมาในคอนเซ็ปต์ที่เราพอใจ สวยมาก...ก...ก (ลากเสียงด้วย) ในความรู้สึกคือ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทั้งหมด ไม่ใช่แค่เราคนเดียวถึงทำได้สวยเซ็กซี่ขนาดนี้ เห็นผลงานตัวเองก็รู้สึกภูมิใจ

ส่วนตัวหมิงจะมั่นใจในการแต่งตัวแบบมิดชิดหรือเซ็กซี่มากกว่ากัน?
 ปกติหมิงเป็นคนแต่ตัวเรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นต้องเป็นเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวเสมอ เราก็มีมุมแอบเซ็กซี่ของเรา    หมิงชอบใส่ท่อนล่างเป็นกางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น ดูสบายๆ เพียงแต่หมิงจะเป็นคนไม่ชอบใส่ประเภทสายเดี่ยวแขนกุด...

ที่บ้านห้ามใส่หรือเปล่า?
 อันที่จริงก็ไม่น่ะ มองย้อนกลับไปตอนยุคที่เค้านิยมใส่เอวลอยโชว์สะดือกัน หมิงก็ใส่น่ะ และยิ่งรู้สึกมั่นใจด้วย เพราะเรามีหน้าท้องแบนราบเหมาะกับแฟชั่นตรงนั้น

ถ้าเราจัดงานปาร์ตี้ขึ้นมาโดยมีธีมเซ็กซี่ หมิงจะแต่งตัวมาร่วมงานเราในเสื้อผ้าแบบไหน?
...แต่งเป็น บันนี้เกิร์ล ชุดกระต่ายสุดเซ็กซี่เลยดีกว่า หรือคงจะเซ็กซี่แบบแนวน่ารัก เสื้อผ้าซีทรู ใส่สั้นประมาณนั้น

ได้ข่าวว่าเป็นเด็กเรียน...เรียนจนไม่รับงาน?
 ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ ก่อนหน้านี้ที่เค้าว่าหมิงห่างหายไป คือ เอาเวลาไปจริงจังกับการเรียนปริญญาโทจนจบ แต่ก็ยังรับงานพิธีรกรโชว์ตัวไปพร้อมๆ กัน และช่วงนี้ตั้งใจกลับมาจริงจังเรื่องการทำงานในทุกๆ วัน รู้สึกว่าเราพร้อมแล้วที่จะทำงานทุกอย่าง คือหมิงเป็นคนที่ตั้งใจในการทำแต่ละอย่าง และชอบลงมือทำเลยมากกว่า แต่ก็มีแอบอยากจริงจังเรื่องเรียนต่อ คือคิดว่าอยากต่อปริญญาเอก คงต้องรอดูเรื่องจังหวะในการทำงานก่อน

งั้นมาว่ากันเรื่องงาน คนหน้าหวานอย่างหมิงทำไมชอบมาลงเอยกับบทร้ายล่ะ?
 คือบทนางเอกส่วนใหญ่ที่เคยได้รับจะเป็นนางเอกหวานๆ เรียบร้อยน่าสงสาร พอมาได้รับบทนางร้ายมันก็ได้แสดงออกมากกว่า มีสีสัน ได้แสดงในสิ่งที่บทนางเอกเดิมๆ ไม่ได้ทำแน่นอน เปรียบเหมือนการเรียนที่ได้นำมาใช้กับการสอบในทุกบทเรียนที่ผ่านมา มันได้แสดงออกครบรส ที่ผ่านมาก็ได้เล่นบทนางร้ายโรคจิตเก็บกด อย่างในละครเรื่องปราสาทมืด มีสองบุคลิกในตัวคนเดียว มันเป็นความท้าทายในตัวเราที่จะต้องเล่นให้คนเชื่อในตัวละครตัวนี้

ตอนนี้ถ้าเลือกได้อยากรับบทบาทเป็นนางเอกหรือนางร้ายมากกว่ากัน?
 ตอบตรงๆ ว่าไม่ยึดติดว่าจะต้องเป็นนางเอกหรือนางร้าย แต่หมิงอยากเล่นบทที่มีมิติ สามารถแสดงออกได้เยอะ ทุกตัวละครสำคัญหมด มีนางเอก ก็ต้องมีพระเอก และก็ต้องมีนางร้ายนางอิจฉา ให้ครบรสชาติของละคร

ในละครเป็นนางร้าย แต่ในชีวิตจริงเหมือนเป็นนางเอกผู้น่าสงสารเรื่องความรัก?
 อืม ไม่ถึงขนาดเป็นสาวอกหักขนาดนั้น (หัวเราะ) หมิงไม่อยากใช้คำว่าอกหัก แต่ก็ต้องมีบ้างกับคำว่าเสียใจ เพราะหมิงเป็นคนจริงกับความรัก หมิงถือว่าความรักเป็นสิ่งสำคัญมาก คือหมิงได้รับความรักจากครอบครัว แล้วถ้าจะมีคนอีกคนหนึ่งเข้ามาในชีวิต หมิงก็คิดว่าเราก็ต้องให้ความรักซึ่งกันและกันได้เต็มที่ และเมื่อไหร่ที่คนเราทุ่มเทเต็มที่แล้วผิดหวัง มันก็ต้องเสียใจมากเป็นธรรมดา

ใช้ทฤษฎีรักแบบเผื่อใจสิ? 
 หมิงทำไม่ได้ ทำไม่เป็นค่ะ คือหมิงเป็นคนที่ให้ก็ให้ทั้งร้อย ถ้าไม่ให้ก็ไม่ให้เลย ไม่เคยมีแบบก้ำกึ่ง
ให้แค่ห้าสิบก่อน และค่อยมาให้อีกยี่สิบสามสิบ ถ้าคิดว่าใช่ก็จะคบเลย ถ้ารู้สึกว่าไม่ใช่แล้วก็จะตัดเลยเหมือนกัน ไม่เผื่อเลือก!


ตกลงเป็นคนเด็ดขาดหรืออ่อนไหวกับความรัก?
 อันที่จริงหมิงเป็นคนอ่อนไหวมาก ใครมาทำดีนิดหน่อยหมิงก็รู้สึกกับเค้าแล้วแหละ แต่ถ้าเกิดอะไรขึ้นที่ทำให้เรารู้ว่าต้องตัด หมิงก็ตัดได้เลยค่ะ คนเราต้องมีความภาคภูมิใจในตัวเอง รักตัวเอง และเห็นค่าตัวเองถึงจะไปรักคนอื่นได้นะค่ะ

อยากมีคนรักเป็นหนุ่มสไตล์ไหนล่ะ?
 ช่วงนี้ก็อินเทรนด์แนวเกาหลีน่ะ (ขำ) เป็นคนชอบผู้ชายดูสะอาด บุคลิคดี พูดจาดี เรื่องหน้าตาไม่ต้องหล่ออะไรมากมาย แค่เค้าดูดีมีน้ำใจ เข้ากับคนรอบข้างได้ แต่หมิงไม่ปฎิเสธนะว่าคนเราจะไม่ดูที่หน้าตา สมมุตผู้ชายสองคนเดินมาด้วยกัน คนนึงหน้าตาอีกคนหน้าตาไม่ดีแต่นิสัยดี แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงจริงมั้ย
 
สุดท้ายน้องหมิงฝากให้ช่วยเป็นกำลังใจติดตามผลงานพิธีกรต่างๆ ของเธอกันต่อไปด้วยนะครับ!!!

 
 
Quick post
 
 

Archives
 
มรกต กิตติสาระ [เอมมี่]
 
เจนสุดา ปานโต [เจน]
 
'แพม' เซ็กซี่...ซู่ซ่าส์ อวดทุกสายตา ใน Maxim
ชายหนุ่มทั้งหลายเตรียม 'ตา' เตรียม 'ใจ' ไว้ให้ดีๆ เพราะคราวนี้นิตยสาร 'Maxim' ได้นำรูปสวยๆสุดเซ็กซี่
 
 
 
 
 
home | maxim girls | editors talk | maxim on tv | model section | entertanment | gear | fashion | social event | stupid fun | contact
Copyright 2005 GMM Grammy Plc. All Right Reserved
GMM Grammy Public Company Limited. 50 GMM Grammy Place, Sukhumvit 21 Rd., Klongtoeinuea, Wattana, Bangkok 10110